สนทนาและแสดงความเห็น

กรอก ชื่อ อีเมลล์ และข้อความที่ต้องการแสดงความคิดเห็น หรือสนทนา ในกล่อง “Submit a Comment” ด้านล่าง
จากนั้นกด “Submit Comment” ชื่อและข้อความของท่านจะถูกส่งมาให้ผู้ดูแลระบบ ซึ่งทางผู้ดูแลระบบ จะตรวจสอบข้อความและเผยแพร่ ในลำดับต่อไปครับ (email ของท่านจะไม่ถูกแสดงให้ผู้อื่นเห็น)

ท่านอาจจะเป็นพยานถึงสิ่งที่พระเจ้าเปลี่ยนแปลงท่าน ผ่านทางคำสอนของอาจารย์หมอก็ได้ เพื่อเราจะได้สรรเสริญและขอบคุณพระเจ้าร่วมกัน

หากอาจารย์หมอวรุณ และอาจารย์ดารารัตน์ ท่านมีเวลาว่างเว้นจากภาระหลักของท่านแล้ว ท่านอาจจะแวะเข้ามาเพื่ออ่านข้อความที่ท่านส่งเข้ามานะครับ

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่าน

หมายเหตุ :

1.ขอความกรุณาพี่น้อง เนื่องจากเว็บไซต์นี้เป็นเว็บไซต์ที่เติมเต็มทางด้านจิตวิญญาณสำหรับคริสตชน  ดังนั้นจึงของดการขอคำปรึกษาเรื่องการแพทย์กับอาจารย์หมอวรุณในเว็บไซต์นี้ เนื่องจากการให้คำปรึกษาเรื่องทางการแพทย์ นั้นจะต้องพบคนไข้และตรวจร่างกาย จึงจะให้ความเห็นที่ถูกต้องได้ แต่พี่น้องสามารถเล่าและเป็นพยานเกี่ยวกับเรื่องที่ท่านกำลังเผญิชมาได้ เชื่อว่าท่านอาจารย์หมอวรุณ-อาจารย์ดารารัตน์ และพวกเราที่ได้อ่านจะอธิษฐานเผื่อครับ

2. สำหรับปัญหาการใช้งานเว็บไซต์ ทุกๆเรื่องสามารถติดต่อผม ฉัฐพนธ์(โอ๋) ได้โดยตรงที่ E-mail : chatpon@hotmail.com  หรือ โทรศัพท์ : 086 8866 062  

 

94 Comments

 1. จากการฟังคำสอนของคุณหมอ ทำให้ผมอยากที่จะสัมผัสและรับไฟ ผมสามารถที่จะไปหรือร่วมการนมัสการฟื้นฟูได้ที่ในครับใน คจ. ในกรุงเทพ

  Reply
  • อยากทราบว่ามี คจ.อยู่ในความดูแลของคุณหมอวรุณที่ จ.ลำปางมั้ยค่ะ
   ขอบคุณมากค่ะ

   Reply
   • เชื่อว่ามีนะครับ กรุณาโทรไปถาม อจ รุ้ง (086) 372-9700 ท่านรู้จักผู้นำที่ผมดูแลทางภาคเหนือครับ

    Reply
  • กรุณาโทรไปถาม อจ รุ้ง (086) 372-9700นะครับ ท่านอยู่ที่กทม และรู้การประชุมฟิ้นฟูว่ามีที่ไหน คจ อยู่ที่ไหนครับ

   Reply
 2. สวัสดีครับอาจารย์หมอวรุณครับ ขอบคุณมากครับที่นำผมมาพบไฟพระวิญญาณบริสุทธิ์ของพระเจ้าครับ ตอนนี้ผมร้อนรนอยากเติบตฝ่ายจิตวิญญาณเป็นอย่างมากครับ อยากเรียนพระคัมภีร์ครับแต่ติตรงมีงานประจำอยู่ครับ อาจารย์พอจะมีเวลาสอนผมหรือคนที่อยากเรียนบ้างมั้ยครับ วันละ 4-5 นาทีก็ได้ครับ ไม่ได้ประกาศนียัตร หรือใบต่างๆไม่เป็นไรครับ ควรจะเริ่มต้นตรงไหนดีครับ อ่านตรงไหนก่อนดดีครับ ขอความกรุณาด้วยนะครับอาจารย์ครับ ขอพระเจ้าอวยพรครับ

  Reply
  • ขอบพระคุณมากครับที่เขียนมาหาผม ผมต้องดูแลคจมากมาย และศบจำนวนมาก ไม่มีเวลา แต่เรามีโรงเรียนพระคริสตธรรมทางไกล และมีคจ ที่ประเทศไทย ถ้าอยากทราบรายละเอียดกรุณาโทรไปถาม อจ รุ้ง (086) 372-9700 นะครับ คุณจะได้เข้าไปศึกษาพระวจนะที่คริสตจักรครับ

   Reply
 3. อยากทราบตารางอาจารย์วรุณ ช่วงปลายปีนี้ ว่าอาจารย์มาเมืองไทยช่วงไหนบ้างค่ะ

  Reply
  • งานฟื้นฟูครั้งต่อไป
   14-15 ตุลาคม 2560 ที่ ห้างเซ็นทรัลเวสเกต บางใหญ่ นนทบุรี
   17-18 ตุลาคม 2560 ที่ โคราช
   รายละเอียดต่างๆ จะมีแจ้งในเว็บ เร็วๆนี้ครับ

   Reply
 4. ขอบคุณอาจารย์มากนะครับที่เสียสละเพื่อพวกเราทุกคน ผมเป็นคนหนึ่งที่ได้รับพระพรอย่างมากผ่านคำสอนที่อาจารย์สอน อาจารย์และครอบครัวและทีมงานเป็นผู้เสียสละอย่างมากเพื่อลูกแกะของพระเจ้า… ผมอธิษฐานขอพระเจ้า พระเยซูและองค์พระวิญญาณเสริมกำลังอาจารย์เสมอนะครับ
  .. อาจารย์มีกำลังใจในการทำงานนี้ต่อไปนะครับ ผมอธิษฐานให้ทุกๆคนรักและเข้าใจในความรักที่อาจารย์มีต่อพวกเราทุกคน พวกเรารักอาจารย์และขอเป็นกำลังใจให้ตลอดไปนะครับ

  Reply
  • ขอบพระคุณมากๆครับที่เขียนมาหนุนใจผม หัวใจของผมคืออยากเห็นลูกพระเจ้ารู้จักพระองค์ดี รู้พระวจนะ และไปปฏิบัติ เกิดผล มีความเจริญรุ่งเรืองมีความสุข รับใข้พระเจ้าอย่างดีเลิศ ครอบครัวมีความสุข มีรางวัลมากมายในโลกและในสวรรค์ มีพระพรของอับรมฮัมไปถึงพันชั่วอายุคนครับ ขอพระเจ้าอวยพรคุณมากๆนะครับ

   Reply
 5. สวัสดีค่ะอาจารย์ หนูเพิ่งได้ฟังคำเทศนาจากอาจารย์มาได้เกือบหกเดือนแล้วค่ะ ปกติจะเข้าโบสถ์ที่รับไฟพระวิญญาณ ที่กทม.ค่ะ แต่หนึ่งเดือนที่ผ่านมาหนูจำเป็นต้องย้ายมาที่จ.เชียงราย หนูกระหายหิวการเจิมด้วยไฟและรับพระวิญญาณมากค่ะ
  หนูหาโบสถ์ไม่ได้เลยค่ะ serchหาในเนตหรือถามคนอื่นก็ไม่รู้จัก รบกวนอาจารย์ หรือพี่น้องคนอื่นๆที่รู้จักโบสถ์ที่มีการรับพระวิญญาณใน จ.เชียงราย ให้ด้วยค่ะ
  ขอพระเจ้าอวยพระพรอ.หมอ อ.ดา ละพี่น้องทุกท่านค่ะ

  Reply
  • ดิฉันรับเชื่อ เม.ย.60 ดิฉันรู้สึกว่าเนี่ยแหละใช่ที่เราแสวงหามานาน รู้สึกมีสันติสุขมาก ร้องไห้ทุกครั้งที่รับไฟพระวิญญานฯ ชอบสังคมคริสเตียนมากเต็มไปด้วยความรัก ฯลฯ อยากไปโบถส์และไปแคร์ทุกอาทิตย์ แต่โดนสามีต่อต้านไม่ให้มาโบถส์ ให้นับถือพุทธเหมือนกัน เค้ามองว่าดิฉันเชื่อคนง่าย ก่อนหน้านี้เพื่อนชวนเล่นแชร์ลูกโซ่ดิฉันหมดเงินไปเกือบสามล้านบาท ทำให้เป็นหนี้สะสมมาจนถึงวันนี้ สามีจึงไม่ให้ไปไหนกลัวถูกหลอกอีก สามีกำลังช่วยใช้หนี้ค่ะ เค้าไม้ให้ไปโบถส์ดิฉันเกรงใจเพราะดิฉันต้องอาศัยเค้า ไปโบถส์กลับมาทีไรมีปากเสียงกันทุกครั้ง เกิดสงครามเย็นในบ้านอึดอัดมาก ช่วงนี้เลยไม่ได้ไปโบถส์ค่ะ อาศัยฟังคำเทศน์ของ อจ.หมอ ใส่หูฟังเอา ฟังมานานแล้วค่ะ จนไปหาโบถส์ไฟจนพบ แต่โดนต่อต้านมาก เสียดายและเสียใจมากค่ะ ทุกวันนี้ อธิษฐานให้สามีเลิกต่อต้าน และขอพระเจ้าช่วยปลดหนี้ สถานการณ์ดีขึ้น จะได้ไปโบถส์ได้ค่ะ ดิฉันพบสิ่งที่มีค่าสูงสุดแล้วค่ะ ขอพระเจ้าอวยพร อจ
   .หมอ และอจ.ดาค่ะ ขอบพระคุณมากค่ะ

   Reply
   • ขอพระเจ้าทรงประทานพระคุณ และในที่สุดนำสามีมาเชื่อพระเยซู ขอให้ความปรารถนาในใจสำเร็จ ข้าแต่พระเจ้าช่วยลูกของพระองค์อย่างอัศจรรย์ด้วย ในนามพระเยซู อาเมน

    Reply
  • ขอประทานโทษอย่างมากที่เพิ่งตอบนะครับ พอดีผมงานยุ่งมากๆ นานๆจะเข้ามาดูในเวปสักที เรามีคจที่ดีมากที่เชียงรายครับ อจ จุ๋มหรือวนิดาดูแล ท่านมีการเจิมและจริงใจมากครับ ติดต่อท่านได้ที่ jum_wanida_inta@hotmail.com ผมไม่ทราบเบอร์โทร ถ้าอยากได้เบอร์โทรกรุณาโทรถาม อจ รุ้ง (086) 372-9700 ที่กทม ท่านเป็นอจ ในคจที่ผมดูแลที่กทมครับ ขอพระเจ้าทรงเสริมกำลังนะครับ

   Reply
 6. สวัสดีค่ะ อจ.หมอ วรุณและอาจารย์ดาด้วยนะคะ หนูชื่อสุดาคะ
  หนูเป็นคริสเตียนค่ะ ทำงานด้าน Graphic Design และร่วมรับใช้ที่คริสต์จักร์ในทีมนมัสการ และสอนเด็กเล็กค่ะ
  หนูเริ่มฟังคำเทศนาของ อจ.หมอเมื่อ 5ปีก่อน และได้รับไฟผ่านการฟังคำสอนซึ่งเป็นไฟล์ MP3 จากแผ่น CD ที่เพื่อนให้มาเยอะมาก
  เมื่อหนูเริ่มฟังพระเจ้าเปิดหูให้ได้ยินสิ่งที่พระองค์พูดและเริ่มเข้าใจมากขึ้น จนถึงเดี๋ยวนี้หนูก็คงฟังอยูเสมอๆ และหนูก็ได้รับการอวยพรด้านการงานการเงิน ได้รับการเปลี่ยนแปลงนิสัยใจคอที่ดีขึ้นค่ะ ทั้งที่จริงๆ แล้วหลายคนในครอบครัวก็ไม่ได้เข้มแข็งอะไร ไม่ได้ให้พระเจ้าเป็นที่หนึ่งเลยแม้แค่เรื่องไปโบสถ์ก็ไปสายมากๆ เป็นประจำดูเหมือนแค่ไปตามหน้าที่เท่านั้น จึงไม่ได้ยินไม่ได้ไคร่ครวญถ้อยคำของพระองค์ สิ่งที่ตามมาคือถูกโลกดึงออกไปทีละนิดๆ จนในที่สุดก็ออกไปอยู่นอกร่มพระคุณ และในที่สุดก็เกิดความเสียหายทางด้านการเงินเป็นหนี้สินถึงขั้นขายบ้าน ธุรกิจล้มเหลว เจ็บป่วยทรุดโทรมลง (สูญเสียพระสิริ) อย่างเห็นได้ชัด
  แต่ขอบคุณพระเจ้าที่พระองค์ยังเมตตาหนูที่ไม่สญเสียความเชื่อและยังยึดมั่นในพระสัญญาของพระองค์ แต่ก็มีภาระใจที่หนักมากที่ต้องอธิษฐานขอการเยียวยารักษาและฟื้นฟูกู้คืนให้กลับคืนสู่สภาพดีให้กับทุกในครอบครัว และสิ่งที่หนูทำได้ในเวลานี้นอกจากการอธิษฐานเผื่ออยู่เสมอแล้ว ก็ใส่คำสอนลงในเครื่องเล่น MP3 ให้คุณพ่อคุณแม่เปิดฟัง แต่จะได้ฟังได้ยินแค่ไหนนั้นขอพระวิญญาณทรงนำค่ะ
  นอกเหนือจากสิ่งนี้ที่หนูทำอยู่นี้ หนูก็อยากขอคำแนะนำจาก อจ.หมอ ว่าหนูควรทำอย่างไรได้อีกคะ
  คุณพ่อกับคุณแม่ก็ไม่สะดวกที่จะเปิดฟังคำสอนเองจาก เกรซโซน หรือ พอดแคสท์ และตอนนี้คำสอนปี 2016-2017 ก็มีหลายตอนที่อยากให้ท่านฟังแต่โหลดมาใส่เครื่องเล่น MP3 ไม่ได้ค่ะ ต้องรบกวน อจ.หมอ แนะนำวิธีโหลดด้วยค่ะ ขอขอบคุณอย่างสูงและขอพระเจ้าทรงอวยพรค่ะ

  Reply
  • ขออนุญาตตอบเรื่องการโหลดมาใส่เครื่องเล่น MP3 แทนอาจารย์หมอนะครับ คือในคำสอนจะมีปุ่มสีแดงทีเขียนว่า Download ให้กด Download ไปได้เลยครับ ไฟล์ที่ได้จะเป็น mp3 หากติดขัดประการใดรบกวนสอบถามมาได้ที่ E-mail : chatpon@hotmail.com หรือ โทรศัพท์ : 086 8866 062

   Reply
  • ขอพระเจ้าทรงทำงานเคลื่อนไหวในครอบครัวของคุณ ขอสวรรค์เปิดออก และเยี่ยมเยียนคนที่คุณสุดารัก คุณไปคจที่ไหนครับ มีคนดูแลฝ่ายวิญญาณไหมครับ ขอพระเจ้าทรงช่วยคุณในทุกเรื่องด้วยพระคุณของพระองค์ครับ

   Reply
 7. สวัสดีค่ะ ชื่อเชอร์รี่นะคะอยู่ที่Sunnyvale Ca ค่ะเพิ่งได้ดูคลิปไทยค่ะและรู้สึกว่าอจ.สื่อออกมาเมื่อฟังแล้วรู้สึกผ่อนคลายอยากที่จะฟังต่อไป และโดยปกติแล้วไม่ได้นับถือศาสนาใดๆค่ะแต่ชอบศึกษาเกี่ยวกับเรื่องลี้ลับ ธรรมชาติและจักรวาล ค่ะเพราะยังไม่มีความแน่ใจว่าอะไรคือความจริง แล้ววันนึงได้มีประสบการณ์เกี่ยวกับพระเจ้าค่ะเพราะตั้งแต่จำความได้เชื่อค่ะว่าท่านมีอยู่จริงแต่ไม่เคยเข้าใจ จนกระทั่งวันที่ถามหาท่านให้เปิดเผยท่านให้ช่วยลูกและลูกยอมแล้วกับโชคชะตาขอร้องท่านให้ชำระบาปแล้วได้เจอท่านในความฝันและท่านสื่อมาว่า “you have been forgiven” (ท่านคงหมายถึงตอนที่พระเยซูลงมาชำระบาป ท่านถึงใช้คำว่า” Have been” ตามความเข้าใจ) ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมามีเรื่องราวและสิ่งอัศจรรย์มากมายได้เกิดขึ้น ยากที่จะอธิบายให้คนที่ไม่เข้าใจได้รับรู้ว่าท่านอยู่ใกล้แค่หลับตานึกถึง วันนั้นขับรถไปทำงานแล้วร้องไห้ไปตามทางเพราะได้ฟังคลิปชนะทุกอย่างเกินธรรมชาติจากอจ.เป็นครั้งแรก เพราะเคยผ่านจุดๆนั้นมาและปลิ้มกับเหตุการณ์ซ้ำแล้วซ้ำเล่าของคนพยานอื่นๆ พอฟังแล้วก็อดไม่ได้ที่จะอ้อนท่านอีกและตอนนี้ท่านกำลังจะมอบของขวัญที่สำคัญและกำลังรอกับสิ่งอัศจรรย์ที่กำลังจะเกิดขึ้นค่ะ และไม่รู้ว่าวันนึงจะมีโอกาสได้เจอกับอจ.ไหมคะ เคยบอกกับพระเจ้าว่าขอความรู้เพิ่มอยากไปเล่าให้คนที่ไม่เชื่อได้รู้จักท่านเช้าวันต่อมามีคนพยานมาที่หน้าบ้านพูดไทยได้เอาหนังสือไบเบิ้ลมาให้แล้วกำลังจะไปเที่ยวเมืองไทยเลยมาตามหาบ้านคนไทย แต่ไม่ได้แปลกใจค่ะเพราะเข้าใจว่ากำลังเกิดอะไรขึ้น แต่ยอมรับค่ะเป็นคนขี้เกียจอ่านท่านเลยให้มาฟังคลิปของอจ.

  Reply
  • สวัสดีครับคุณเชอรี่ ขอพระเจ้าทรงนำ ทรงปกป้อง ทรงสอน และอวยพรนะครับ หวังว่าคุณจะได้มาเยี่ยมที่คริสตจักรที่นี่สักวันนะครับ หรือมาค่าย เรามีพี่น้องที่ผมดูแลอยู่ที่ Los Angeles and San Diego ด้วย ไม่ทราบบ้านของคุณไกลจาก แถวนั้นแค่ไหน ผมขออธิษฐานฝากคุณไว้กับพระเจ้าให้ทรงดูแลในรายละเอียดทุกอย่างนะครับ อจ หมอ

   Reply
 8. เรียน คุณหมอวรุณและอ.ดา
  หนูรบกวนขอชื่อภาพยนต์ (ภาพยนต์เกี่ยวหมาป่าที่อาลาสก้า) ที่ อ.หมอ นำมาฉายในบทเรียน กุญแจแห่งความมั่งคั่ง 04 : การถวายพิเศษ ตอน 2 ค๋ะ พอดีจะต้องสอนบทเรียนช่วงเช้าที่โบสถ์ค่ะ หนูไม่ได้เป็นอาจารย์ หรือศบ. แต่เป็นผู้นำที่โบส์และศบ.จัดเวลาให้แบ่งปันช่วงเช้า คำสอนของอ.หมอ ได้แตะต้องในจิตใจและเกิดผลในชีวิตอย่างมากค่ะ (เรื่องการรวมกลุ่มกันกับผู้เชื่อและมีไฟแห่งพระวิญญาณ) ขอรบกวนขอชื่อเรื่องอะไร เพื่อจะนำไปตัดต่อคลิปวีดีโอ และแบ่งปันคำสอนต่อไปค่ะ ปล.ขอพระเจ้าทรงอวยพรอ.หมอ และอ.ดา อย่างมาก ขอกำลัง การเจิมที่สูงขึ้นและส่งต่อการเจิมนั้นให้กับคนไทยคนลาวทั่วโลก

  Reply
  • ขอโทษอย่างมากที่ตอบมาช้า ผมไม่ค่อยมีเวลาครับ ภาพยนต์ชื่อว่า The Grey ขอพระเจ้าทรงประทานพระพรและพระคุณให้คุณอย่างล้นเหลือครับ

   Reply
 9. สวัสดีค่ะอาจารย์วรุณ ดิฉันเคยไปรับไฟที่เซ็ลทรัลเวสเก็ต ชอบฟังคำเทศนาของอาจารย์ อาจารย์คะ ตอนนี้ครอบครัวดิฉัน-สามีภรรยา สามีกลับบ้านไปไม่บอกลูกๆ สาเหตุมีผู้หญิงเข้ามาแสนดีกับสามีดิฉัน ผู้หญิงคนนี้เป็นคริสเตียนใหม่อยู่โบสถ์เดียวกัน สามีดิฉันและเพื่อนๆเพิ่งตั้งโบสถ์ได้3อาทิตย์ มารทำงานครอบครัวดิฉันจนดิฉันแย่ ตอนนี้สามีกลับบ้านไปไม่คุยกับดิฉัน เขาเกลียดดิฉัน เพราะดิฉันเคยเตือนเรื่องผู้หญิงคนนี้ เขานั่งรถไปไหนมาไหนด้วยกัน2คน ตีเเบตด้วยกัน วิ่งด้วยกัน สามีดิฉันไปหาเขาที่บ้านผู้หญิงคนนั้นทุกครั้งที่ผู้หญิงคนนั้นโทรไปหา หลังจากนั้นสามีดิฉันก็เปลี่ยนไป รำคาญดิฉันจะทุบตีดิฉันมีสายตาที่ดุ ดิฉันไม่รู้ว่าเกิดอะไร ก่อนที่ผู้หญิงคนนี้เป็นคริสเตียน เขาเคยเล่นไสยศาสตร์มาก่อน เขาชอบให้ของกินมาชอบให้ของที่สามีดิฉันชอบ หลังจากนั้นเขาก็ไม่กินของที่บ้านที่ดิฉันทำเลย ดิฉันเลยสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น ขออาจารย์อธิษฐานเผื่อทำลายมารซาตานหน่อยคะ เพราะอาจารย์มีการทรงนำสูงมาก ลูกสาวดิฉันกำลังจะสอบ ลูกชายดิฉันกำลังจะเรียน ทุกวันนี้ดิฉันต้องทำหน้าที่เลี้ยงลูก ดิฉันขับรถไม่เป็น แต่ต้องส่งลูกไปโรงเรียน ขออาจารย์และอาจารย์ดาช่วยอธิฐานให้ดิฉันด้วยคะ (อาจารย์เคยอวยพรให้ครอบครัวดิฉันเกิดผล จนตอนนี้เปิดโบสถ์ แล้วเกิดปัญหาขึ้นค่ะ)

  Reply
  • สวัสดีครับ
   ขอบคุณครับที่เขียนมาหาผม ผมอธิษฐานเผื่อนะครับ โลกนี้เต็มไปด้วยความบาป และเราบังคับใจคนไม่ได้ แต่เราเองเลือกได้ว่าเราจะทำอะไรกับชีวิต เรื่องที่เล่านี้แน่นอนสามีและผู้หญิงคนนั้นทำไม่ถูก ไม่มีใครบังคับเขาได้ แต่พระเจ้ายุติธรรมครับ เราเปลี่ยนเขาไม่ได้แต่เราควบคุมตัวเองได้ ผมขอแนะนำให้ยกโทษให้เขา และอธิษฐานเผื่อเขา เอาตาฝ่ายวิญญาณมองที่พระเจ้าผู้ทรงเป็นความหวังใจของเรา ขอพระเจ้าทรงดูแลเราและลูกๆ เชื่อว่าพระเจ้าแสนดีและไม่ละทิ้งคุณ ฝากสามีไว้กับพระเจ้า ในขณะเดียวกันอย่าสูญเสียความเชื่อและความชื่นชมยินดี อย่ายอมให้มารทำให้เราเศร้าใจ ร้องไห้ เราหัวเราะต่อไปและเดินหน้าต่อไปกับพระเจ้า พระองค์มีแผนการที่ดีสำหรับคุณและลูก วางใจในพระองค์นะครับ ขอพระเจ้าเสริมกำลังและประเล้าประโลมใจของคุณครับ ผมเชื่อว่าพระเจ้าทรงดูแลคุณไม่ว่ามนุษย์จะทำอะไรก็ตาม
   ด้วยความปรารถนาดี
   อจ หมอและอจ ดา

   Reply
 10. สวัสดีค่ะอาจารย์ทั้งสองที่รักในพระเจ้า ชื่อ ดา ค่ะ ดาชอบฟังคำเทศนาของอาจารย์มากและอยากให้ไฟของพระเจ้าลงมาแตะมากแต่ทำไมยังสัมผัสไม่ได้เลย คือดาเชื่อพระเจ้ามาจะยี่สิบปีแล้วและในชีวิตดาไม่มีอะไรเปลี่ยนและดีขึ้นเลยดาอยากให้ไฟของพระเจ้ามาแตะดาและเปลี่ยนแปลงชีวิตของดาคือพ่อแม่ดายังไม่เชื่อ ดาอยากให้ตัวดาเปลี่ยนแปลงและมีพระวิญญาณที่เคลื่อนในดาเพื่อดาจะมีความกล้าไปเป็นพยานและนำพ่อกับแม่มาหาพระเจ้า คือที่ผ่านมาในชีวิตดาทำอะรัยก็ลมเหลวทุกๆอย่างจนมีแต่หนี้สินเลยทำให้พ่อกับแม่และญาติๆมองดาว่าเชื่อไปก็แค่นั้นจะเชื่อพระอะไรอยู่ที่เราทำดี ทุกๆวันนี้ที่ดาไม่กล้าไปประกาศให้พ่อกับแม่ก็เพราะในชีวิตดาไม่มีอะไรเลยทุกวันนี้ยังต้องยืมเงินพี่ๆอยู่ เมื่อเดือนตุลาคมปี2016ดาได้ฟังเทศนาของคุณหมอมันทำให้ดาอยากจะมีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงจริงๆ แต่ทุกๆวันนี้ก็ยังเหมือนเดิมเดี่ยวนี้ดาฟังเทศนาคุณหมอทุกๆวันเรื่องความเจริญมั่งคั่งฟังมาเกือบๆ10รอบและดาจะไปฟังเรื่องบัติสมาด้วยไฟ แต่ดาขอพระเจ้าเท่าไร ดาก็ไม่ได้สัมผัสไฟเลย ดาอยากมีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ว่าด้านครอบครัวด้านธุระกิจ คือตอนนี้ดาเปิดร้านขายผ้าเล็กๆอยู่อยากให้พระเจ้าเปลี่ยนจริงๆค่ะอาจารย์ อยากหลุดจากหนี้สินและมีชีวิตที่มั่งคั่งช่วยคนที่ขัดสนได้ อาจารย์ค่ะดาจะทำอย่างไรให้ได้รับไฟค่ะ ฝากอาจาร์อธิษฐานเผื่อดาด้วยค่ะ

  Reply
  • สวัสดีครับคุณดา ผมอ่านแล้วเห็นใจมากๆครับ ผมขออธิษฐานให้สวรรค์นำการทะลุทะลวงและอัศจรรย์มาให้คุณดานะครับ คุณดาอยู่ที่ไหนในประเทศไทย ไปคจที่เชื่อเรื่องไฟไหมครับ คริสตจักรที่เราอยู่ก็มีส่วนมาก เพราะเราได้รับการปกคลุมฝ่ายวิญญาณที่นั่น ผมยกตัวอย่างเนื่องจากผมมีชีวิตครอบครัวดีมาก และพระเจ้าอวยพรการเงินของผม สมาชิกที่ผูกพันตัวก็มีครอบครัวดีหมดทุกคน และพระเจ้าอวยพรพวกเขามาก เพราะสดุดี 133 พูดถึงความสามัคคีและพระพรที่ไหลลงมาจากผู้นำครับ

   Reply
 11. สวัสดีค่ะ
  ขอบพระคุณพระเจ้า ที่ได้นำหนูเข้ามาฟังคำสอนของอาจารย์ในทุกๆ วัน
  หนูรักคำสอนของพระเจ้า และชอบเพลงนมัสการ
  หนูรบกวนสอบถาม เพลงที่อาจารย์ใส่ตอนปิดท้ายคำสอน
  ชื่อเพลงว่าอะไรคะ หนูชอบมากเลยค่ะ
  ขอบคุณมากๆ นะคะ

  Reply
  • ผมใช้หลายเพลงครับ ไม่ทราบเพลงตอนต้นคำสอนหรือตอนท้ายคำสอนไหนครับ ผมจะได้เข้าไปฟัง ส่งอีเมลมาบอกผมผ่านผู้นำที่นิวโฮบให้ผมว่าคำสอนเรื่องอะไร ผมจะให้เธอส่งเพลงให้ครับ tai@newhic.org

   Reply
 12. อาจารย์หมอคะ ดิฉันเป็นเป็นคริสเตียนมาหลายปี ช่วงสองปีหลังไม่ได้ไปโบสถ์ แต่มีนมัสการและฟังคำเทศนาผ่านทางออนไลน์เป็นประจำ อาจารย์หมอเป็นท่านหนึ่งที่ดิฉันสนใจในคำเทศนามาก ดิฉันมางานฟื้นฟูเมื่อเดือนมกราที่ผ่านมาก ที่งานการทรงสถิตของพระเจ้าที่หนาแน่นมากๆ ดิฉันตั้งใจและคาดหวังอย่างมากในการฟังคำเทศนาของอาจารย์ และการรับไฟในครั้งนี้ อยากรู้ว่าเป็นอย่างไรจะเหมือนกับทุกครั้งที่ดิฉันเคยได้รับเมื่อหลายปีก่อนหรือไม่

  เมื่อการวางมือมาถึง ดิฉันรับไฟของพระเจ้าเต็มๆ แรงมากๆ บรรยายไม่ถูก ดิฉันรู้สึกว่าเลือดภายในร่างกายของดิฉันวิ่งไหลไปมาทั่วร่างกาย ซาบซ่าน แรงขึ้นและแรงขึ้นเรื่อยๆ มือทั้งสองข้างของดิฉันจีบและเกร็ง ร้องไห้ออกมามากมาย สามีดิฉันจับมือบีบนวด ให้นิ้วคลายออก แต่ไม่เป็นผล ตกใจจากอาการที่เกิดขึ้น กลัวว่าภรรยาจะเป็นอะไร เวลาผ่านไปนานพอควร ดิฉันยังรู้สึกว่าเลือดในร่างกายยังคงวิ่งซ่านไปมาทั่วร่างกาย มือยังคงจีบและเกร็งอยู่ ดิฉันเริ่มกลัว ดิฉันบอกพระเจ้าว่า ลูกสัมผัสไฟของพระองค์แล้ว เบาเถอะพระองค์เจ้าข้า ลูกไม่ไหวแล้ว ยอมแล้วคะ จะให้รับใช้อะไรลูกยอมทุกอย่าง หลังจากนั้น ทุกอย่างเริ่มสงบลง และเป็นปกติในที่สุด.. เบาตัว และสมองสดชื่นมากๆ คะ

  อยากเรียนถามอาจารย์ว่า อาการทางร่างกายที่ดิฉันเป็นคืออะไรกันแน่? อันตรายต่อชีวิตหรือไม่? เพราะฟังจากคำเทศนาของอาจารย์ การรับไฟคนส่วนใหญ่จะเมา หัวเราะ ร้องไห้ ล้ม ประมาณนั้นคะ

  Reply
  • อาการที่เล่านี้คงเป็นอาการที่พระเจ้าล้างเอาผีและคำสาบแช่งออกไป ครั้งหน้าไอมันออกมานะครับ ไม่ต้องกลัว พระเจ้ากำลังล้างชีวิตของคุณให้ของหรือวิญญาณไม่ดีออกไปครับ พระเจ้ารักคุณนะครับ

   Reply
 13. สวัดดีครับอาจารย์หมอ วรุณ ตอนนี้ผมทำงานตัดต่อภาพตั่งแต่วันที่ 4 มกราคม 2017 แต่ภาพที่ผมต้องทำคือถ่ายรูปรถแล้วมาตัดต่อเอาภาพวิศวะกรเข้าไปในรูปแล้วไห้ลูกค้าที่มาเอาไปยื่นให้ขนส่ง วิศวะกร เขาก็ยินยอมให้ถ่ายและนำไปตัดต่อครับ แต่ว่าภาพที่ตัดต่อต้องนำไปยืนยันว่าวิศวะกรรับรองแล้ว แต่จริงวิศวะกรไม่ได้มายืนถ่ายด้วยหรือไม่ได้มาตรวจเช็คจริงๆ แต่เป็นช่างคนอื่นในอู่ แบบนี้ผมทำผิดต่อพระเจ้าใหมครับ ผมรู้สึกไม่ค่อยสบายใจเลยเกี่ยวกับเรื่องนี้ ขอคำเมตตาแนะนำผมหน่อยได้ใหมครับว่าสิ่งที่ผมทำ เป็นบาปในในสายพระเนตรพระเจ้าหรือปล่าวครับ

  Reply
  • คุณหมายความว่ารุปคนที่ตัดต่อไม่ใช่วิศวกรตัวจริงหรือครับ เป็นคนอื่นแต่แกล้งเป็นวิศวกร ถ้าเป็นเช่นนั้นคงไม่เหมาะสม ขึ้นอยู่กับบริบทของการเสนอภาพครับ ถ้าการเสนอภาพเป็นเรื่องทางกฎหมายเพื่อยืนยันว่าวิศวกรมาตรวจรถจริงๆแต่คนที่มายืนไม่ใช่ก็ไม่ควรทำ แต่บริบทคือถ่ายรูปลงโฆษณาเพื่อบ่งว่ามีการดูแลสภาพรถอย่างดีก็น่าจะไม่เป็นไร เพราะเป็นแค่ลงประกาศครับ ผมไม่เข้าใจบริบททั้งหมดครับ

   Reply
   • คือ ผมมีหน้าที่ถ่ายภาพ รถลูกค้าครับ ถ่ายด้านหน้าและด้านหลังรถ แบบไม่มีคนติดในภาพเลย แล้วภาพแล้วก็ เอาภาพของวิศวะกรมาตัดต่อใส่เข้าไปในภาพรถยนต์ครับ ทั้งภาพถ่ายด้านหน้ารถยนต์และ ภาพถ่ายด้านหลังรถยนต์ เพื่อออกหนังสือรับรองว่าวิศวะกรได้มาตรวจเช็คสภาพการติดแก๊ซแล้ว นำไปยืนยันที่ กรมขนส่ง แต่คือ คนที่เป็นวิศวะกรเขาไม่ได้มาตรวจเช็คให้รถยนต์คันนั้นๆ เลย(คือเอาแค่ภาพถ่ายเขามาตัดอย่างเดียวครับ) แล้วลายเซนที่วิศวะกรต้องเซน ก็เป็นลายเซนของคนอื่น ไม่ใช่ลายเซนของวิศวะกร ครับ เป็นลายเซนของคนในออฟฟิส ครับ อาจารย์พ่อ หมอวรุณ

    Reply
    • เห็นใจมากครับกับการที่ต้องทำงานทำนองที่เล่ามา มีทางไหมที่เราทำตรงไปตรงมาครับ

     Reply
     • การที่จะให้วิศวะกรตัวจริงมายืนถ่ายและคอยเซนให้รถทุกคันคงทำไมได้ครับเพราะตั่งแต่ทำงานมาก็เคยเห็นวิศวะกร เข้ามาที่ออฟฟิสครั้งเดียวเอง แต่ไม่เป็นไรครับอาจารย์พ่อหมอวรุณ ตอนนี้ผมลาออกแล้วครับ ออกมาเลี้ยงกุ้งก้ามแดงที่บ้านแล้วครับขอบคุณมากครับอาจารย์พ่อหมอวรุณ
      และตอนนี้ผมดีใจมากเลยที่ได้ยินข่าวว่าเดือนตุลาคม2017นี้ อาจารย์พ่อหมอวรุณ จะได้มาที่นครราชสีมา พี่น้องที่คริสจักร สืบศิริ ร่วมกันอธิฐานเผื่องานที่จะเกิดขึ้นในเดือนตุลานี้ และอธิฐานเผื่ออาจารย์พ่อหมอวรุณ กันหลังจากทานข้าวกลางวันร่วมกันวันนี้เป็นวันแรกเลย และเห็นว่าจะอธิฐานร่วมกันสำหรับงานนี้และอธิฐานเผื่ออาจารย์พ่อหมอวรุณและครอบครัวทุกวันอาทิตย์เลย ครับสู้ๆนะครับอาจารย์พ่อหมอรวุณ พี่น้องที่คริสจักรสืบศิริรักอาจารย์พ่อหมอวรุณมากมาก ขอพระเจ้าอวยพรครับ

 14. ถึงแม้ว่าผมจะเป็นคริสต์โรมันคาทอลิก ผมก็ชอบฟังคำเทศนาของอาจารย์เสมอๆๆ ครับ
  คำสอนของอาจารย์ช่วยให้ผมเข้าถึงและเข้าใจในพระวจนะอย่างมากๆ และที่สำคัญช่วยให้ผมมีความเชื่อมากขึ้นๆๆๆ
  ด้วยครับ ขอบคุณอาจารย์มากครับสำหรับคำสอนดีๆๆ

  Reply
  • ขอบพระคุณมากครับ ผมได้รับการหนุนใจมากที่รับข้อมูลนี้ พระเจ้ารักคุณมากนะครับ

   Reply
 15. สวัสดีค่ะ ดิฉันเป็นลูกแกะที่หลงหาย ดิฉันรับเชื่อเมื่อปี2542 ได้เรียนระวี แต่ยังไม่ได้รับการบัพติศมาในน้ำ(ไม่ยอมไปโบสถ์) จากความเชื่ออ่อนแอ ชีวิตแห้งแล้ง จากการที่พระเจ้าไม่อวยพระพร ผิดหวังผลการเรียน ผิดหวังการทำงาน จึงหันหลังให้พระเจ้า จนไม่สามารถพูดภาษาแปลกได้อีก โบสถ์เก่าเป็นเพนเทครอส มีการบัพติศมาในพระวิญาญาณ ตอนนี้ดิฉันต้องการกลับใจใหม่ ต้องการไฟพระวิญาณ ต้องการคืนดีกับพระเจ้า ต้องการเห็นการทรงสถิตย์ของพระเจ้าในชีวิต ขอให้พระเจ้ารับข้าพเจ้าคืน ให้เกิดผล ให้ได้รับใช้ โดยความเชื่อ โดยพระคุณของพระเยซูเจ้า

  Reply
  • ขอบคุณอาจารย์หมอมากคะที่ได้ไปรับไฟและได้รับการเจิมจากอาจารย์เดือนต.ค.ที่กรุงเทพและติดตามฟังคำเทศนาทุกวันคะได้เข้าใจพระคัมภีร์มากและครอบครัวได้ถวายที่ดินในการสร้างโบส์คะและได้ถวายโบส์ให้พระเจ้าวันที่18ธ.ค59นี้คะ. ครอบจะไปรับไฟกับอาจารย์อีก. 14-15มฺค60นี้คะ

   Reply
  • ผมจะช่วยอะไรได้ครับ ยินดีแนะนำคริสตจักรที่ผมวางใจได้ไหมครับ กรุณาติดต่ออจ รุ้ง ที่(086) 372-9700 ขอรับกระผม

   Reply
 16. หนูมาหาอาจารยอยากมากค่ะหนูหายจากโรคร้ายได้ด้วยคำสอนของพระเจ้าในยูทูบนี้ค่ะ

  Reply
  • ขอบคุณครับที่เขียนมาเล่า พระเจ้าแสนดีจริงๆ ผมดีใจมากที่คุณหายป่วย หวังว่าจะได้พบกันในการประชุมที่ผมไปเทศน์นะครับ ติดต่อคุณต่ายได้ว่าผมไปที่ไหนบ้าง 206 275 1042 or tai@newhic.org

   Reply
 17. หนูพึ่งเข้ามารับคำสอนจากอาจารย์ค่ะอยู่รัฐมิชิแกนเมีองColdwaterมาสิบปีแล้วค่ะหนูเข้าโบสถ์ใหญ่แต่ไม่มี ศบ.ค่ะหนูป่วยหนักเป็นสะโตกอ่อนแรงมากทำอะไรไม่ได้หมอหาสาเหตุไม่ได้เลยเข้าโรงพยาบาลบ่อยมากหาสาเหตุไม่เจอหนูได้เข้ายูทูบหลายวันจนเจอคำสอนอาจารย์เรี่องการรักษาหนูฟังวันละสามแผ่นต่อวันและฟังม้วนไหนหนูจะอาเมนสามอาทิตย์โรคร้ายหนูหายโดยการฟังด้วยจดจ่อตอนนี้หายแล้วพระเจ้ารักษาในยูทูบนี้ขอบพระคุณพระเจ้าและอาจารย์ที่ทำแผ่นคำสอนนี้มากค่ะพลังกลับมาแล้วด้วยไฟพระวิญญาาณของพระเจ้าหนูฟังต่อจนจะเจ้าจะเตะหนูได้รับไฟแห่งพระวิญาญาณหนูเชีอพระเจ้าของหนูนี้คีอคำพยานของหนู ธรณี เคลลี่พระพรจากอาจารย์ น.พ. วรุณ เลาหประสิทธิ์สอนอาเมนพระเจ้าสำแดงพระองค์ต่อหนู

  Reply
  • สวัสดีค่ะคุณธรณี เคลลี่
   ดิฉันชื่อพจนา ค่ะ เป็นคริสเตียน ดิฉันก็ได้ติดตาม อจ หมอ ที่เขียนมาหาคุณธรณี นี้ เห็นว่าเป็นคริสเตียนเหมือนกันแล้วอยู่รัฐเดียวกัน ดิฉันมองงหาเพื่อน (พี่น้อง) ซึ่งเราอาจจัร่วมสามัคคีธรรมด้วยกัน ดิฉันอยู่ Ann Arbor ค่ะ

   Reply
  • ขอบพระคุณที่เขียนมาหนุนใจครับ ขอการทรงสถิตย์อยู่กับคุณตลอดเวลา

   Reply
 18. สวัสดีค่ะ ดิฉันอยู่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ฟังคำเทศนาผ่าน YouTube ของ อาจารย์ น.พ. วรุณ มานานประมาณ 3 เดือนแล้ว ยังไม่ได้รับเชื่อใดๆ ไม่รู้จะต้องทำอย่างไร คนรอบข้างไม่มีใครนับถือคริสต์เลย และไม่มีใครเชื่อพระเจ้า ทราบว่า อาจารย์ จะมาที่ จ.เชียงราย อยากมารับไฟมากเนื่องจากมีปัญหาชีวิต เรื่องหนี้สินและลูกป่วยเป็นโรคออทิสติก ดิฉันเชื่อว่าพระเจ้าช่วยดิฉันได้ สุดท้ายนี้ช่วยแนะนำโบสถ์ ในจังหวัดเชียงใหม่ ที่เชื่อเรื่องไฟ ให้ดิฉันด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

  Reply
  • สวัสดีครับ
   ขอพระเจ้าทรงสำแดงความเมตตาและพระคุณแก่คุณวรัญญานะครับ หวังว่าได้พบกันที่เชียงราย กรุณาติตต่ออาจารย์จุ๊ที่เชียงใหม่นะครับ rawiwanju@gmail.com อจ จุ๊ดูแลคริสตจักรที่เชียงร่วมกับสามีชื่ออจ โอ๋ครับ ขอบคุณครับทีี่ติดต่อมาครับ

   Reply
 19. คุณหมอวรุณคะ หนูได้ไปรับไฟพระวิญญาณที่จังหวัดพิษณุโลก ในเดือนตุลาคม 2016 ที่ผ่าน หนูมีกำลังและมีความชื่นชมยินดี มีความแปลบปลาบใจ อย่างบอกไม่ถูก อยากรับไฟพระวิญญาณบริสุทธิ์บ่อยๆค่ะ สุดท้ายนี้ รบกวนสอบถามคุณหมอวรุณและอ.ดา ว่าเดือน มกราคม 2017 นี้ อ.ทั้งสอนจะมาที่จ.เชียงราย จริงหรือไม่คะ เพราะหนูได้ชวนเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่ต้องการกำลังจากไฟพระวิญาณ ในเดือน มกราคม 2017 (หนูอยู่จังหวัดเชียงใหม่ค่ะ)
  ขอกำลัง การปกป้อง การเจิมอย่างท่วมท้นอยู่เหนือชีวิตของอ.ทั้งสองท่านค่ะ
  รักและเคารพในพระคริสต์

  Reply
  • ดีใจมากที่ได้รับข่าวดีว่าพระเจ้าแตะต้องคุณและเสริมกำลังคุณ สรรเสริญพระเจ้า พบกันที่เขียงรายครับ ผมไปแน่ครับ

   Reply
 20. ติดต่อคุณเฮนรี่และเค้าเเจ้งสถานที่ วัน เวลา มาให้ทราบเรียบร้อยแล้วคะ
  ตื่นเต้นและรอคอยที่จะได้พบอาจารย์หมอและอาจารย์ดา พร้อมกับจะได้ฟัง
  อาจารย์เทศนาสดๆ ที่สำคัญคือหิวกระหายไฟของพระเจ้ามากๆคะ
  เจอกันที่โอ๊คแลนด์นะคะ

  Reply
  • สรรเสริญพระเจ้า พบกันครับ ขอพระเจ้าทรงอวยพรครับ

   Reply
 21. อาจารย์ครับผมหิวกระหายไฟของพระเจ้ามากและผมอยากมีความบริสุทธิ์ที่สุด ผมคงไปให้อาจารย์ให้วางมือไม่ได้เพราะผมอยู่ไกลและมีข้อจำกัด แต่ผมมีความเชื่อว่าผมจะได้รับถ้าอาจารย์ตอบผมเท่านั้น. อาเมน

  Reply
  • พระเจ้าทรงเทไฟลงมาให้คุณได้ครับถ้าคุณขอและกระหายหิว กลับใจทุกวัน และอบู่ในพระคำ และในคจ ที่ดีครับ

   Reply
 22. ขอบคุณพระเจ้าสำหรับอาจารย์หมอ ค่ะ ดิฉันได้ฟังคำเทศนาของอาจารย์ เรืองเกี่ยวกับพระวิญญาณบริสุทธิ์ และหัอข้ออื่นๆ และได้นำไปสอนต่อ/ เทศน์ต่อ ปรากฏว่า พี่้น้องในกลุ่มที่ดูแลอยู่ ได้รับแรงบันดาลใจ เรียนรู้ อย่างมากมายจากคำสอน คำเทศน์ของอาจารย์หมอค่ะ ขอบคุณมากๆ ค่ะ โดยส่วนตัวแล้วได้รับการเรียนรู้ และกลับใจ เติมเต็มในข่องว่างของความเข้าใจต่างๆ มากมาย ในหลากหลายแง่มุมของชีวิตที่เดินกับพระเจ้า
  ขอบคุณมากๆ ค่ะ

  Reply
  • ดีใจมากที่คุณเป็นพระพรแก่ลูกแกะของพระเจ้า ขอพระเจ้าอวยพรมากครับ ผมชื่นใจมาก

   Reply
 23. สวัสดีคะ ดิฉันเป็นคริสเตียนอยู่ที่นิวซีแลนด์คะ ได้รู้จักอาจารย์และฟังคำเทศนาผ่านทางยูทูป อยากเดินทางไปรับไฟช่วงเดือนตุลานี้ แต่ไม่ทัน ไม่ทราบว่าปีหน้าอาจารย์มีเพลนที่จะเทศนาที่ไทยอีกมั้ยคะ ช่วงเดือนไหนคะ ไม่ทราบว่าที่นครศรีธรรมราชพอจะมีโบสถ์ที่รับไฟของอาจารย์มั้ยคะ หรืออาจารย์จะมีโอกาสได้เดินทางมาเทศนาที่นิวซีแลนด์ โอ๊คแลนด์บ้างรึป่าวคะ

  Reply
  • ขอบคุณครับที่ถามมา ผมจะไปเยี่ยมพี่น้องคริสเตียนไทย ลาวที่ Auckland, New Zealand ในเดือนมกราคม เสาร์ อาทิตย์ที่สาม กรุณาติดต่อคุณเฮนรี่ ที่ chairatstpc@gmail.com
   ผมจะเทศน์ที่ Central Westgate นนทบุรีวันที่ 14-15 January และที่เชียงรายวันที่ 16-17 January 2017. ถามรายละเอียดจากอาจารย์โน๊ต อีเมล psnote8209@gmail.com
   หวังว่าจะได้พบกันนะครับ พระเจ้าอวยพรนะครับ

   Reply
   • ขอบคุณคะอาจารย์หมอ พอทราบว่าอาจารย์หมอจะมาน้ำตาจะไหล เพราะอธิษฐานกับพระเจ้าว่า ชีวิตนี้ขอให้ได้รับไฟ ให้ได้เจออาจารย์หมอสักครั้งนึง ไม่คิดไม่ฝันเลยว่าคุณหมอจะมาที่นิวจริงๆ ดิฉันก็ไม่ได้กลับไทยบ่อยๆ และที่นี่ดิฉันก็ไม่ค่อยรู้จักคนไทยที่เป็นคริสเตียนเลย ยังไงจะติดต่อไปตามอีเมลล์ที่คุณหมอให้มานะคะ รอคอยวันที่จะได้ไปฟังคุณหมอเทศนาคะ ขอบคุณพระเจ้าคะ

    Reply
   • ก่อนหน้านี้ไม่กี่เดือนที่แล้ว ชีวิตดิฉันประสบปัญหาชีวิตคู่ ที่ไม่เคยคิดเลยคะว่าจะเกิดขึ้นกับครอบครัวตัวเอง เพราะสามีก็เป็นคนที่น่ารักช่วงนั้นไม่มีทางออกจริงๆ พอดีได้คุยกับเพื่อนที่เค้าเป็นคริสเตียน แล้วเค้าก็แนะนำให้เราเปิดใจให้พระเจ้าเข้ามาเป็นพระผู้ช่วยให้รอด ตอนนั้นใครแนะนำอะไรก็เอาหมดคะ ขอให้อะไรมันดีขึ้นแค่นั้นเอง ก็เลยยอมเปิดใจรับพระเจ้าเข้ามา ช่วงที่มีปัญหาชีวิตครอบครัว หาคำพยานฟังเพื่อให้กำลังใจตัวเอง พอดีไปเจอคำพยานของคุณแป๋ว ที่เค้าเป็นพยาบาล และเป็นโรงซึมเศร้าอะคะ ฟังแล้วน้ำตาไหลเลย และก็มีความหวังมากขึ้นว่าพระเจ้าจะทรงนำชีวิตครอบครัวให้ผ่านพ้นวิกฤต เพราะสามีเพิ่งมีอาการซึมเศร้า แล้วให้เราออกจากบ้าน ตัดเยื่อใย เค้าเหมือนเป็นคนละคนเลย ก้าวร้าว ไม่เหมือนสามีคนเดิมที่เราเคยรู้จัก ดิฉันต้องไปอาศัยบ้านเพื่อนคนไทยอยู่ แต่พระเจ้าก็ทรงจัดเตรียมที่ที่ีดีกว่าไว้ให้ คือพ่อแม่สามี เห็นอกเห็นใจและเอ็นดูเรา เค้าก็ให้เราไปอยู่กับเค้า ซึ่งบ้านก็ไม่ไกลจากบ้านสามีมากนัก อยู่กับเค้าเป็นเวลา 8 เดือนที่เดียวคะ เพราะสามีไม่เอาใครเลย พ่อแม่ก็ไม่เอา ไม่ยอมกินยา ไม่ยอมไปหาหมอ จนในที่สุดพระเจ้าก็ทรงนำให้ทางครอบครัวสามีได้นำตัวเค้าไปรักษาที่ รพ เป็นเวลา 1 เดือนเต็มๆ เคสของสามีคือ หมอบอกว่าเค้าเป็นไบโพล่า
    ดิฉันแต่งงานมากะเค้า 3 ปี พยามมีลูกกันมาตลอด แต่ก็ไม่มี ทั้งๆที่เเข็งแรงทั้งคู่ หมอก็งง เราถึงขั้นตัดสินใจจะทำเด็กหลอดแก้วแล้วด้วยซ้ำหลังจากที่พยามมา 3 ปี ดิฉันตัดพ่อกับพระเจ้าเสมอ ว่าทำไมไม่อวยพรให้เรามีลูก พระเจ้ามีเหตุผลอะไร มีคำถามมาตลอด แต่ตอนนี้รู้คำตอบแล้วคะ เพราะสามีเพิ่งมีอาการของโรค พระเจ้าคงไม่อยากให้มีเพราะสามียังไม่พร้อม ถ้ามีลูกก่อนหน้านี้อีก ดิฉันคงแย่แน่ๆเลยคะ ไม่ใช่ต้องสู้ตัวคนเดียวแต่ต้องมีลูกมาลำบากด้วย
    ปรกติสามีเป็นคนจิตใจดี เงียบขรึม ไม่ค่อยพูด ใครเจอใครก็จะรักเค้าเพราะเค้าดูเงียบๆเรียบร้อยมาก ดิฉันไม่เคยคิดเลยว่าเค้าจะมีโรคนี้แฝงอยู่คะ ตอนนี้ทุกอย่างดีขึ้นเรื่อยๆ สามียอมกินยา ยอมรักษาตัว ทุกอย่างเป็นเพราะพระพรของพระเจ้า ดิฉันยังคงอยากมีลูกอยู่เพราะอายะเยอะแล้ว 37 แล้วคะ แต่มีความกังวลว่าลูกจะได้รับพันธุกรรมโรคไบโพล่ามาจากสามีด้วย เพราะหมอบอกว่ามันเกิดจากพันธุกรรม ลูกมีสิทธิ์ได้รับมาเต็มๆ เครียดเลยคะ แต่อีกใจนึงคือ เรามีพระเจ้า ถ้าพระเจ้าให้เค้ามาเกิดเป็นลูกเรา มาเติมเต็มครอบครัวเราให้สมบูรณ์ พระเจ้าจะให้สิ่งที่ดีที่สุดใช่มั้ยคะ ดิฉันจะรอคอยวันที่ได้เจอคุณหมอ ได้รับไฟจากคุณหมอ จะเอาไฟมารักษาสามีคะ เจอกันที่ โอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์เดือนมกราปีหน้านะคะ ดิฉันจะพยามไปให้ได้คะ ขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้ดิฉันได้รู้จักคุณหมอผ่านยูทูป และได้รู้จักไฟในพระวิญญาณคะ

    Reply
    • ขอพระเจ้าเทพระคุณบนชีวิตของคุณและสามีครับ ขอการเยียวยารักษาอย่างอัศจรรย์ต่อเขา ในนามพระเยซูคริสต์

     Reply
 24. ขอบคุณพระเจ้า สำหรับ mp3 ของอาจารย์ (ฟังจาก internet) และขอบคุณเพื่อนในพระคริสต์ ที่เป็นเหมือนทูตสวรรค์ของพระเจ้า ที่แนะนำให้ฟัง เชื่อพระเจ้ามาหลายปี ไม่เคยขาดโบสถ์ และกลุ่มสามัคคีธรรม สอนพระคัมภีร์ผู้เชื่อใหม่ แต่ชีวิตฝ่ายวิญญาณแห้งแล้งเหลือเกินอยากมีประสบการณ์ ไฟ ของพระเจ้า หวังเป็นอย่างยิ่งว่า เมื่ออาจารย์มาที่ไทยจะมีโอกาสได้เข้าฟังอาจารย์นะคะ ปล.ตอนนี้ฟังชีวิตที่มั่งมีและครบบริบูรณ์ รู้เลยว่าตัวเองมีวิญญาณยาจก อย่างที่อาจารย์สอนจริงๆ เชื่อว่าพระเจ้าเป็นผู้จัดสรรหา และเป็นพระเจ้าที่มีอย่างล้นเหลือเกินพอในชีวิตของลูก และเรายิ่งหว่านมากก็จะได้เก็บเกี่ยวมาก จงให้ออกไป แล้วเราจะได้รับ ในพระนามพระเยซูคริสต์เจ้า อาเมน

  Reply
  • ขอบพระคุณครับที่เขียนมาหนุนใจ ขอพระเจ้าทรงเสริมกำลัง เทพระพร และประทานสันติสุขให้มากๆนะครับ พบกันในงานฟื้นฟูเดือนนี้นะครับ อจ หมอวรุณ

   Reply
 25. คุณหมอวรุณครับมาอิสรเอลได้ไหมครับ เรามีพี่น้องที่อิสรเอล 20 กว่าคน เราต้องการเป็นเหมือนพระเยซูมากขึ้น ถ้าวันไหนคุณหมอมาอิสรเอลหรือพี่น้องท่านใดมาแวะมาเยี่ยมพวกเราด้วยนะครับ ขอพระเจ้าอวยพรครับ ฮาเลลูย่า สรรเสริญพระเจ้า เอเมน

  Reply
 26. เรียนคุณหมอวรุณคะ
  รับเชื่อ ในองค์พระเยซูแล้ววันที่รับเชื่อ ทางโทรศัพท์ วันนั้นสัมผัสพระวิญญาณบริสุทธิ์คือล้มลงนอนนิ่ง แทบลุกกระดุกกระดิกไม่ได้ แต่เนื่องจาก
  ต้องทำงานต่อ ร่างกายนิ่งควบคุมไม่ได้ 2-3 ชั่วโมง ลืมตาแทบไม่ขึ้นคะ แล้วก้อ ไปโบสถ์ร้องเพลง ก้อสัมผัสไฟลุกที่ด้านหลังช่วงเอว 3 ครั้ง
  ตอนนั้นรับเชื่อไหม่ๆ ไม่เข้าใจ ก้อแสวงหา ศึกษาพระคำของพระเจ้ามากขึ้น แต่ ไม่สัมผัสอะไรเลย ได้ฟังคุณหมอวรุณเข้าในสิ่งที่คุณหมอพูดเลยย้อนกลับมาว่า เราเคยสัมผัสเรียกพระวิญญาณบริสุทธิ์และไฟ แต่เดี๋ยวนี้ ไม่มี รอคอยการฟื้นฟู วันที่ 23-24 ตุลาคม 2559 นะคะ
  และอยากถวาย เพื่อช่วยสนับสนุนงานคุณหมอ ส่งเงินไปที่ไหนคะ เป็นพนักงานกินเงินเดือนคะ เงินเดือนไม่เยอะแต่อยากถวายคะรักพระเจ้ามาก
  รักพระเยซูที่พระองค์ไถ่ชีวิตขึ้นมา ขอคุณหมอช่วยชี้ทางด้วยคะ ขอบคุณคุณหมอมากคะที่ทำให้รู้ว่าเราควรไปทิศทางใด

  Reply
  • พบกันในไม่ช้านะครับ ขอสวรรค์เปิดและเติมคุณให้เต็มด้วยความรัก ความบริสุทธิ์ และพลังจากองค์พระผู้เป็นเจ้าครับ

   Reply
 27. อยากให้อ.วางมือให้ค่ะ จึงอยากทราบตารางมาประเทศไทยของอ.วรุณค่ะ
  ขอบคุณนะคะ

  Reply
  • เรามีประชุมที่ Central Westgate นนทบุรีวันที่ 23-24 ตุลานี้ครับ ประกาศอยู่ในเวปนี้นะครับ มีที่พิษณุโลกด้วย

   Reply
 28. สวัดดีครับอาจารย์ ผมเป็นคริสเตียนอยู่ จ.ตรัง ผมรับเชื่อมาหลายปีแล้ว ตอนรับบัพติศมา ผมก็ได้รับพระวิญญานพระเจ้า แต่ตอนนั้นผมยังวัยรุ่น ผมรักสาไม่เป็น
  เลยจากหายไป แต่ผมก็ไปโบศอยุ่เรื่อยไม่ค่อยขาด แตไปแล้วก็ไม่ได้อะไรมาก เพราะที่นี่เขาไม่ฟูดเรื่องไฟกัน อยู่มาวันหนึ่ง ผมเปีดยูทูป เจออาจารย์เทศหนาเรืองไฟ ผมแปลกใจมาก ทีโบสผมไม่มีแบบนี้เลย ผมจึงเปีดฟังคำเทศของอาจารย์ทุกคือ จนเหมือนมีริดเดชของพระเจ้ามาใกล้ผม แต่มีบางอย่างมาขวางไว้ เมื่อผมหลับ จะมีเหตุการผันร้ายต่างๆนาๆ จนผมต้องตื่นมาฟังคำเทศของอาจารย์ แลก็อธิฐาน ทุกคืน ในความผฝันมันพาผมไปทีหน้ากลัว มีแต่ความมืดมัว มีผีเต็มไปหมด ผมจึงร้องขับมันออกไปในนามของพระเยซู แต่มันไม่กลัว จนผมต้องร้องสุดเสียง มันจึงจางหายไป แต่กลับมีตวงตาคู่หนึ่งมันใหญมากเต็มท้องฟ้า ดางตากลมเรียวคลัายตาแมว จัองมองผม ผมกลัวมากจึงตกใจตื่น หลังจากคืนนั้นเลยหลับยาก ผมเลยหรกินเบียร์ไห้เมาทุกคืน แตเวลาผมเมาหลับ กลับไม่มีอะไรเลย ผมสงไสเป็นเพราะผมฟังคำเทศเรื่องไฟหรือปล่าว ผมเลยหยุดฟังคำเทศของอาจารย์ มันก็ไม่มายุ่งกับ เมื่อไหร่อาจารย์ภาคใต้อีกทีครับ ผมอยากรับไฟ ขอพระเจ้าอวยพรอาจารย์ครับ

  Reply
  • เรามีคริสตจักรที่มีไฟที่ตรังและที่สงขลาครับ ผมเพิ่งไปตรังมาเมื่อเดือนพฤษภาที่ผ่านมาครับ กรุณาโทรถามเรื่องคริสตจักรที่นั่น อจ โน๊ต 086-712-8209
   ผีมันไม่อยากให้เราฟังความจริงมันเลยแกล้งเราครับ เราต้องสู้ๆ อย่ายอมแพ้หรือกลัวมันครับ

   Reply
 29. ขอบคุณพระบิดา ทรงประทานไฟแห่งพระวิญญาณบริสุทธิ์และทรงเจิม อ.หมอ ให้เต็มล้นด้วยไฟ ดิฉันฟังคำเทศนาของอ. ได้รับการฟื้นใจใหม่ ดิฉันรับบัพติศมาพูดภาษาแปลก ๆ มา 30 ปีแล้ว แต่ก็ยังอ่อนกำลัง ยอมรับว่าชีวิตเป็นเหมือนคำเทศนาทุกประการ ความเชื่อเกิดจากการได้ยินจริง ๆ คะ ดิฉันเชื่อในไฟของพระเจ้า ตอนนี้กำลังติดตามคำเทศนาและมีความหิวกระหายปรารถนาการเจิมไฟจากพระวิญญาณ และปรารถนาจะได้รับการวางมือจาก อ. เดือน ต.ค. 59 อ.จะมาจ.พิษณุโลก ดิฉันจะไม่พลาดการเจิมครั้งนี้ คะ ขอพระบิดา พระบุตร และพระวิญญาณ ทรงโปรดปราณชีวิตของ อ.เพื่อนำไฟของพระวิญญาณมาเจิมดิฉันและพี่น้องทุกคน พระเจ้าอวยพระพรคะ

  Reply
 30. สวัสดีค่ะอาจารย์ น.พ.วรุณ และอาจารย์ดารารัตน์ มีวันหนึ่งหนูได้เห็นคำสอนในยูทูปโดยบังเอิญของอาจารย์ทั้งสอง หนูได้เปิดฟังแล้วทำให้หนูรู้สึกมีชีวิตที่อยากแสวงหาพระเจ้ามากขึ้น หนูสึกมีชีวิตชีวามากขึ้นเห็นพระพรจากการทำตามคำสอนของอาจารย์ทั้งสองค่ะ..ตั้งแต่วันนั้นที่ได้ฟังคำสอนอาจารย์หนูก็ฟังทุกเรื่องทุกตอนอย่างต่อเนื่องจนถึงวันนี้…มันทำให้หนูอยากแบ่งปันความรักพระเจ้าไปถึงทุกคนข้างกายหนูมากๆตอนนี้..หนูขอบคุณพระเจ้ามากที่นำหนูมาพบพระคำของพระเจ้าที่ทำให้หนูมีกำลังขึ้น..หนูอยากแบ่งปันคำสอนของอาจารย์ไปให้ ครอบครัวหนูฟัง..ครอบครัวหนูไม่เคยรู้จักพระเจ้าเลย แต่ พ่อแม่หนูไปวัด ทำบุญทุกวัน..แต่ที่บ้านก็ยังมีแต่ปัญหาทุกวัน….หนูเล่าเรื่องราวพระเจ้าให้พ่อฟังคร่าวๆ ทางมือถือ …พ่อหนูบอกอยากรู้จักว่าพระเจ้าเป็นยังไง….หนูเลยอยากจะเชฟคำสอนของอาจารย์ใส่ memory card แล้วส่งกลับไปให้พ่อแม่ ครอบครัวฟัง..หนูขออนุญาตถามอาจารย์ว่า ครอบครัวหนู ควรเริ่มฟังคำสอนเรื่องอะไรเป็นอันดับแรก และฟังต่อเนื่องควรฟังอะไรบ้างคะ..หนูอยากให้ครอบครัวมารับความรอดในพระเจ้ามากค่ะ…หนูขออาจารย์ทั้งสอง อธิษฐานเผื่อครอบครัวหนูด้วยนะคะ ให้พระคุณพระเจ้าช่วยปลดปล่อยเขาและนำเขามาหาพระเจ้าทุกคนค่ะ…

  Reply
  • ขอโทษครับที่ตอบช้า ผมเพิ่งทราบว่าเขียนมา ขอพระเจ้าเปิดม่านบังตาของคุณพ่อและทุกคนในครอบครัวนะครับ แนะนำให้ฟังเรื่อง พระเยซูเป็นใคร และชีวิตแห่งชัยชนะตอนต่างๆครับ

   Reply
 31. อ.หมอวรุณค่ะเมื่อรัยจะมาฟื้นฟูทางภาคเหนือค่ะ หนูอยากจะแสวงหาไฟของพระเจ้าค่ะ

  Reply
  • ขอบพระคุณมากครับ ผมจะไปภาคเหนือในเดือนมกรา คิดว่าจะเป็นเชียงราย แต่เดือนนี้ผมไปพิษณุโลกครับ กรุณาติดต่อ อจ โอ๋ที่เชียงใหม่ ท่านจะบอกได้ครับ 081-8844887

   Reply
 32. สวัสดีครับอาจารย์ นี่เป็นครั้งแรกที่ผมได้พิมพ์เกี่ยวกับเรื่องส่วนตัว หลังจากที่รับเชื่อมาแล้ว 7 ปี มันอาจจะดูว่าระยะเวลาความเชื่อช่างน้อยนิดเสียนี่กะไร แต่สิ่งที่พระเจ้าให้บททดสอบกับชีวิตของตัวกระผมเอง ทำให้บางครั้งแทบจะอดทนไม่ไหว แต่บางครั้งก็ตื้นตันใจมีความสุขจนไม่รู้ว่าน้ำตาได้ไหลออกมา ณ ตอนใหน แต่สิ่งที่ผมอยากถามกับอาจารย์ ก็คือ การล่วงประเวณี ความหมายที่แท้จริงในพระคัมภีร์ ได้กล่าวไว้คืออะไร
  ผมก็ยอมรับนะครับว่าผมเองก็เคยผิดบาปในเรื่องนี้ ตอนมาเชื่อพระเจ้าเป็นครั้งแรก แต่หลังจากนั้น ผมก็ได้กลับใจใหม่ และได้คบกับผู้หญิงคนนี้เพียงคนเดียวมาตลอด ลืมบอกอาจารย์ไปครับ ว่าผู้หญิงคนนี้ ก็เป็นคริสเตียนเหมือนกัน แต่ในระยะเวลาที่เราคบกันนั้น เราก็ไม่เคยที่จะออกนอกทางของพระเจ้า เราคุยกันถึงเรื่องแต่งงานเสมอ เพื่อที่จะทำให้ถูกต้องตามหลักพระคำภีร์ เราได้เฝ้าอธิฐานและรอคอยคำตอบ และพระพรที่จะมาจากพระเจ้า เพื่อที่จะให้เราทั้งสองได้มีความบริบูรณ์ในการแต่งงาน แต่ในเส้นทางที่เราได้อธิฐานและเฝ้ารอพระสุรเสียงของพระเจ้า ตลอด 7 ปีที่ผ่านมา ได้เผชิญ และ ได้พิสูจน์ ชีวิตหลายต่อหลายครั้ง มีสุขบ้างทุกข์บ้าง ผสมกันไป แต่เราก็ยังยินดีและชื่นชม และขอบคุณพระเจ้าอยู่เสมอ ในทุกๆครั้งที่เราได้เจอะเจอปัญหา ซึ่งตัวของผมเองนั้น พระเจ้าได้ให้ตะลันมาอย่างมากมายในด้านการนมัสการพระเจ้า ซึ่งตัวของผมเองก็ชอบการนมัสการเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งตัวผมเองนั้นก็ให้สัญญากับพระเจ้าว่า ผมจะรับใช้พระเจ้าในด้านการนมัสการจนกว่าพระเจ้าจะมารับตัวกระผมไป แต่ ในความเป็นจริง มันไม่ได้เป็นอย่างนั้นเลย ผมได้ถูกห้ามไม่ให้รับใช้ในสิ่งที่พระเจ้าประทานตะลันให้กับผม เพียงเพราะผมได้ล่วงประเวณีกับแฟนของผม ผมถูกห้ามทุกอย่างในเรื่องของการนมัสการ ผมคงทำความผิดบาปอันใหญ่หลวงใช่ใหมครับ อาจารย์ ผมแค่อยากนมัสการพระเจ้า เพราะทุกครั้งที่ผมได้มีโอกาสรับใช้ในด้านการนมัสการ ผมรู้สึกความความสุขมากๆครับ ผมรบกวน อาจารย์ ช่วยชี้นำทางผมด้วยครับ
  ลูกแกะตัวดำๆของพระเจ้า

  Reply
  • ขอโทษครับที่ตอบช้า ผมเพิ่งทราบว่าการเขียนมาถึงผม ผมงานยุ่งมาก เพิ่งได้อ่านครับ
   พระคัมภีร์พูดถึงความผิดบาปทางเพศ ซึ่งมีหลายชนิด แค่คิดในใจแบบไม่สะอาดกับเพศตรงข้ามก็เป็นบาปแล้ว ยังไม่ต้องไปแตะตัวเลย ดังนั้นคนส่วนใหญ่ทำบาปในเรื่องนี้ เราจึงต้องการไฟมาล้างเนื้อหนังเรื่องนี้ออกไป ที่เห็นชัดคือการมีความสัมพันธ์ก่อนสมรส หรือมีความสัมพันธ์กับคนที่ไม่ใช่คู่ครองขณะที่เราแต่งงานแล้ว ผิดประเวณีคือไปยุ่งกับคนที่ไม่ใช่คู่ครองของตน ถ้าผมเป็นผู้นำและสมาชิกทำผิดเรื่องนี้ ผมจะขอให้เขาเลิก และกลับใจ อาจจะให้พักการรับใช้โดยเฉพาะบนเวทีไปสักพัก และเมื่อกลับใจและเลิกทำอีกจริงๆ ผมก็ให้เข้ามารับใช้ใหม่ ยกโทษกันไปครับ ขอพระเจ้าทรงกู้ชีวิตของคุณกลับมารับใช้ด้วยการเจิมมากๆนะครับ

   Reply
 33. คำสอนอาจารย์ได้รับการเจิม เป็นฤทธิ์เดชที่มาจากพระเจ้าจริงๆ เปลี่ยนแปลงชีวิตคนได้ ขอบคุณพระเจ้า ขอพระเจ้าเสริมกำลังอาจารย์นะคะ

  Reply
 34. หนูจะสอบถามว่า ไฟเป็นของพระวิญญาณบริสุทธ์ หรือเป็นของพระเจ้าคะ หรือว่า ทั้งพระเจ้า พระเยซู และพระวิญญาณบริสุทธ์ ทรงมีไฟ. เพราะว่าจะมีบางคริสตจักรที่เข้าใจว่า ได้รับพระวิญญาณบริสุทธ์ในตัวแล้วจะได้ไฟเลย หากเราใช้คำว่า ไฟของพระวิญญาณบริสุทธ์ คริสตจักรต่างๆ จึงจะคิดต่อว่า ฉันมีพระวิญญาณ ฉันก้อได้ไฟแล้ว เลยไม่ได้แสวงหาไฟต่อ หนูเลยอยากขอพระเจ้าเสริมกำลังอาจารย์ ในการรับการเปิดเผยของพระเจ้าและนำมาสอนพวกเรานะคะ

  Reply
  • ขอโทษครับที่ตอบช้า พระบิดา พระบุตรและพระวิญญาณเป็นพระเจ้า พระวิญญาณทรงสำแดงและทำงานในหลายการรับใช้หรือรูปแบบ คำว่าไฟ ก็คือพระวิญญาณที่ทำงานในโลกในลักษณะของการชำระล้างคนของพระเจ้าให้บริสุทธิ์ และให้กำลังและทำให้เขาสนิทกับพระเจ้ามากขึ้น ไฟก็คือพระวิญญาณครับ พระวิญญาณถูกเรียกหลายแบบ เช่นลม นกพิลาป น้ำ คำเหล่านี้ชี้ถึงการทำงานของพระวิญญาณในลักษณะหลายรูปแบบ แต่เพื่อประโยชน์ของมนุษย์ครับ

   Reply
 35. สวัสดีค่ะ อาจารย์ หนูอยากจะสอบถามว่า ไฟแห่งพระวิญญาณ แปลว่า ไฟของพระวิญญาณ หรือหมายความว่า ในพระเจ้าก็มีไฟ พระเยซู ก็มีไฟและพระวิญญาณก็มีไฟคะ

  Reply
 36. สวัสดีคะท่านอาจารย์ทั้งสองหนูชื่นชอบคำเทศนาของอาจารย์มาก อาจารย์ทั้งสองประกอบด้วยพระวิญญาณบริสุทธิ์มาก บางทีหนูก็อยากเจอท่านและพูดคุยกับท่านนะคะแต่ก็ขอให้เป็นไปตามน้ำพระทัยพระเจ้า ตอนนี้หนูอยากมีที่ปรึกษามาก เพราะตอนนี้หนูไม่รู้ว่าพระเจ้าจะนำหนูยังไง หนูก็อยากจะมีที่ปรึกษาที่เป็นคนของพระเจ้าจริงๆคะแต่อย่างไรก็ดีถ้าพระเจ้าจะทรงเมตตาหนู หนูก็ขออาจารย์ทั้งสองอธิษฐานเผื่อหนูด้วยนะคะ

  Reply
  • ขอบคุณครับที่เขียนมา เป็นเกียรติมากครับ ผมมีผู้แทนในประเทศไทยหลายท่าน เขาไว้ใจได้และรักพระเจ้ามาก ถ้าสนใจผมแนะนำได้ครับ

   Reply
 37. สวัสดีค่ะอาจารย์ชอบฟังอาจารย์เทศนาค่ะ อยู่เยอรมันค่ะ หวังว่าคงได้พบอาจารย์ที่เยอรมันนะค่ะ
  ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

  Reply
  • เราเคยพบกันไหมครับ ผมไปเยอรมันสองครั้งต่อปี ถ้าไม่เคยพบ กรุณาติดต่ออจ กษมานะครับgasama.jaisong@hotmail.de

   Reply
 38. ข้าพเจ้าฟังท่านเทศเรื่องหนึ่งผมจำไม่ได้หัวข้ออะไรแต่สนใจที่ว่าบัญชีของพระเจ้ามีเงินไม่จำกัด
  ผมฟังแล้วเข้าใจเพราะเคยทำงานเรื่องเงินกองทุนและต้องการนำเงินนั้นมาใช้ในพันธกิจพระเจ้า
  โดยเฉพาะสัญญาของพระเจ้าที่ว่า ไม่ขัดสน ไม่ทอดทิ้งและมีชีวิตที่ครบบริบูรณ์ และจงเลี้ยงดูลูกแกะของพระเยซู
  ข้าพเจ้ารู้ว่าจะทำอย่างไรแต่ยังไม่มีผู้สนใจและเข้าใจและกระทำร่วมครับ ขอท่านแนะนำด้วยครับ

  Reply
  • การรับใช้และดูแลลูกแกะ เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในคจ ท้องถิ่นครับ คุณเป็นสมาชิกคริสตจักรไหนครับ ถามศบ นะครับว่าจะมีส่วนรับใช้เรื่องการดูแลคนของพระเจ้าอะไรได้บ้าง การดูแลพี่น้องทำได้หลายรูปแบบตามของประทานนะครับ คงต้องปรึกษาผู้นำคจของตนเองนะครับ ขอพระเจ้าทรงนำและเจิมคุณนะครับ

   Reply
 39. ขอพระเจ้าอวยพรอาจารย์ครับ

  Reply
 40. สวัสดีคะอาจารย์น.พ.วรุณและอาจารย์ดาด้วยนะคะหนูชื่อจ๋าคะ หนูเป็นผู้เชื่อใหม่ได้2-3อาทิตย์คะ^^.หนูชอบคำเทศนาของอาจารย์วรุณและอาจารย์ดามากเลยคะ วันอาทิตย์หนูไปโบสถ์ทุกวัน ยกเว้นติดเรียนเสาร์-อาทิตย์ หนูเรียนภาคสมทบคะ สุดท้ายหนูอยากโดนอาจารย์ทั้ง2วางมือให้หนูสักครั้ง อยากเจอมาก หนูอยู่อุดรนะคะ^^ขอพระเจ้าอวยพร อาเมนคะ

  Reply
  • มาที่ประชุมฟื้นฟูได้ไหมครับ ในเวปนี้มีประกาศบอกว่าที่ไหน ถ้าไม่แน่ใจโทรหาอจ โน๊ตที่ 086-712-8209 นะครับ

   Reply
 41. สวัสดีคะ
  ดิฉันอาศัยอยู่ที่ Houston TX ได้ฟังคำสอนของอาจารย์ทางเว็บไซต์ แล้วรู้สึกเข้าใจมากขึ้น
  คือว่าดิฉันพึ่งเข้ามาเป็นคริสเตียนประมาณปีกว่า เนื่องจากต้องทำงานจึงไม่ค่อยมีเวลาเรียนพระคัมภีร์ แต่ได้เรียนรู้จากอาจารย์ทางเว็บไซต์ ซึ่งดิฉันรู้สึกทราบซึ้งมาก ดิฉันมีคำถามถึงอาจารย์คะ เดิมแล้วเคยนับถือศาสนาอื่นแต่ได้เปลี่ยนเป็นคริสต์ และยังไม่รู้ว่าเราจะอธิบายยังไงให้ทางครอบครัวที่อยู่ที่เมืองไทยเข้าใจ พี่น้องไม่น่าจะมีปัญหาทุกคนรับฟังและเข้าใจแต่ว่าคุณแม่ท่านอาจจะเข้าใจยากสักหน่อย. ขอบคุณมากนะคะ

  Reply
  • กรุณาติดต่ออจ โน๊ตที่ประเทศไทย psnote8209@gmail.com 086-712-8209
   ประสานงานดูว่าจะให้ญาติได้ฟังข่าวประเสริฐและไปเยี่ยมที่คจ อย่างไรครับ

   Reply
 42. มีน้องในพระคริสต์คนหนึ่งในปท.ไทย เคยพาเพื่อนๆได้รู้จักไฟและอยู่ในไฟแล้ว แต่ตัวเองกลับถูกคำสอนของ
  คริสตจักรที่มักเน้นว่าพระคัมภีร์แปลผิดหลายๆ เรื่อง และได้สนทนากับผู้ที่เคยอยู่ คจ.ไฟแล้วมีปัญหาขัดแย้งเลยย้ายไปอยู่อีกคริสตจักร และชวนน้องคนนี้ให้ออกจากโบสถ์ แต่สามีห้ามไว้ ไม่ให้ไปเพราะคิดว่าเป็นลัทธิสอนผิด

  ตอนนี้น้องคนนี้ทิ้งเรื่องไฟแล้ว แต่ยังไปโบสถ์เดิม(Baptist)แต่ไม่ไปรับไฟกับอาจารย์แล้ว แต่ก่อนเคยไปทุกครั้งเวลาอาจารย์มาเมืองไทย และเมื่อโทรหาก็ ไม่ยอมรับสาย ฯลฯ

  ได้พยายามรวบรวมเอกสารคำสอนและ youtube ของอาจารย์ให้เขาไปชม และจะฝากให้คนส่งให้เขาไป
  แต่ไม่ทราบจะยอมเปิดอ่านหรือเปล่า เพราะตอนนี้ไม่ยอมรับสาย ไม่อยากฟังเรื่องไฟ จะเน้นแต่พระคำไม่เอาฤทธิเดช และบอกที่ผ่านมาตัวเองผิดวิ่งไปหาแต่ฤทธิเดช

  รบกวนช่วยอธิษฐานเผื่ออีกแรงด้วยค่ะ

  Reply
  • ข้าแต่พระบิดาในสวรรค์ ขอพระองค์กู้น้องคนนี้ให้กลับมาในพระสิริของพระองค์ ขอพระองค์ทรงเปิดม่านบังตาเธอ เปิดหูของเธอ ขอสวรรค์มาเยี่ยมเยียนเธอ นำเธอกลับมาในทรงสถิตย์ ในนามพระเยซูคริสต์ อาเมน

   Reply

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *